PHÂN BIỆT CÁC LOẠI CAMERA

Trên thị trường hiện nay rất phong phú và đa dạng các loại camera quan sát. Tùy theo nhu cầu mà khách hàng có thể lựa chọn loại camera phù hợp cho nhu cầu sử dụng, khả năng tài chính hoặc những nhu cầu cần đến những loại camera chuyên dụng đặc biệt.

Các loại camera quan sát có trên thị trường hiện nay bao gồm:

I.Xét về hình dạng có thể chia camera quan sát ra làm 3 loại:

1.1 Loại thứ nhất: Camera Dome (Bán cầu):

Loại camera này có hình dạng bán cầu thường được ốp lên trần nhà, có thiết kế đẹp, sang trọng phù hợp cho việc lắp đặt camera tại các shop quần áo, cửa hàng văn phòng làm việc, tại phòng khách hoặc những nơi cần sự thẩm mĩ cao nhưng có nhu cầu lắp đặt camera, Camera thường có gốc nhìn rộng bao quát.

Camera bán câu
                                 Camera bán câu

Nhưng loại camera này cũng có một số nhược điểm. do thường được lắp trên cao nhìn xuống nên cho hình ảnh không chi tiết. Loại camera này thường không có khả năng chống nước nên nhất thiết không được đặt camera ngoài trời vì sẽ gây nên sự cố hỏng hóc cho camera.

1.2 Loại thứ hai: Camera Thân:

Các loại camera
                                Camera Thân

Loại camera này có hình dạng ống dài hình tròn hoặc hình ống vuông, đây là loại thường được dùng nhất trong các loại camera . Camera thân có thể được lắp tùy biến ở mọi nơi như xưởng sản xuất, lắp tại khách sạn, nhà hàng, bệnh viện, nhà riêng . . . Camera thân có khả năng chống nước nên thường được lắp ở ngoài trời như camera giao thông, lắp camera tại khu phố 

1.3 Loại thứ ba: Camera Speed Dome:

Camera Speed Dome thường có giá thành cao nhất trong tất cả các loại camera. Có khả năng điều khiển góc quay lên, xuống phải trái với góc quay 360 độ, Có khả năng quay theo quỷ đạo được thiết lặp từ trước. Có thể phóng to thu nhỏ lên đến vài chục lần.

FAVICON

Camera Speed Dome khả năng quan sát ở khu vực rộng lớn thường được dùng để lắp đặt camera giao thông, Lắp đặt camera quan sát cho nhà xưởng lớn, Lắp tại các Resort, Kho hàng, hay có thể lắp đặt tại bãi giử xe.

1.4 Loại thứ tư: Camera mini, Camera Ngụy Trang:

Camera nguy trang
Camera nguy trang

Trong các loại camera quan sát thì loại này kích thước rất nhỏ, hoặc có hình dạng của các loại đồ dùng, vật dụng sinh hoạt trong gia đình. Để tránh quá trình camera ghi hình không bị phát hiện. Camera ngụy trang thường được lắp đặt trong các trường hợp đặc biệt mà người lắp đặt camera không muốn người khác phát hiện ra. Tìm hiểu thêm về camera ngụy trang tại đây.

II. Xét về công nghệ chế tạo có thể phân chia các loại camera như sau:

2.1 Loại thứ nhất: Camera analog truyền thống.

Camera analog là loại camera phổ biến nhất từ trước đến nay. Camera analog sử dụng cảm biến CCD để thu nhận khung hình, Camera analog được truyền tải trên dây cáp đồng trục, Và cần phải có thiết bị Đầu thu camera, hoặc card ghi hình camera để xử lý và có thể xem qua mạng internet.

Camera Analog
                       Camera Analog

Camera analog truyền thống hiện nay ít được ưa chuộn do có nhiều loại camera với công nghệ mới cho hình ảnh sắc nét, màu sắc trung thực hơn.

tìm hiểu thêm về camera analog, cách thức hoạt động của camera analog tại đây.

2.2 Loại thứ hai: Camera Analog HD (Camera AHD)

Loại camera này có độ phân giãi cao hơn so với camera analog truyền thống. khả năng truyền tải hình ảnh xa lên đến 500m. Độ nhiễu hình ảnh là rất thấp. Tỉ lệ biến dạng hình ảnh là rất thấp gần như bằng không. Độ trể hình ảnh chưa đến 1 giậy vì vậy camera AHD cho hình ảnh tại thời điểm thực.

  • Camera HD-SDI.
  • Camera HD-CVI.
  • Camera HD-TVI

III. Camera IP (Internet Protocol)

Camera Ip là camer có hình ảnh được xử lý và số hóa tại thiết bị, và được truyền đi trên đường truyền Ethernet có khả năng hoạt động độc lặp không cần đầu ghi hình. Có thể xem camera qua bằng điện thoại xem camera bằng máy tính bảng, hoặc xem camera trên máy tính trực tiếp trên trình duyệt web. Camera Ip thường được dùng để setup các hệ thống lớn dùng sever hoặc đầu ghi camera IP (Network Video Recoder – NVR) Tìm hiểu thêm về camera Ip tại đây.

Ba dạng camera IP phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

3.1 Camera IP Thông thường:

Dòng camera ip truyền nhận tính hiệu trên mạng internet thông qua giao thức Ip, truyền dẫn bằng cáp mạng CAT5E, CAT6E . . . .

camera Ip
camera Ip

Hình dáng của camera IP cũng có các dạng camera dome, camera thân, camera Speed dome như đã giới thiệu ở trên.

3.2 Camera Home Serries:

Camera robot
                 Camera robot

Loại camera nhỏ gọn có hình dạng như con robot (Camera Robot), có khả năng xoay 360 độ, thường được tích hợp cổng hổ trợ thẻ nhớ micro SD để lưu trử hình ảnh. Loại camera này rất là tiện lợi và rất được ưa chuộn hiện nay để lắp ở những khu vực cần quan sát nhỏ như cửa hàng tạp hóa, phòng trẻ nhỏ, sân vườn, hoặc cửa hàng nhỏ. Thảm khảo thêm về camera robot tại đây.

3.3 Camera Ip Wifi

Camera xoay 360
camera wifi

Camera Wifi về cơ bản giống như camera Ip thông thường và camera Robot nhưng loại này được nâng cấp thêm kết nối không dây để tiện cho việc lắp đặt camera tại biệt thự, văn phòng, khách sạn nhà hàng, những nơi không tiện cho việc lắp đặt dây.

Ngoài những loại camera trên còn rất nhiều loại camera phù hợp cho từng nhu cầu đặc biêt khác. Để lựa chọn được loại camera phù hợp, đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi. Đưa ra yêu cầu chúng tôi sẽ đưa ra giải pháp phù hợp nhất với quý khách hàng.

 

Liên hệ tư vấn lắp đặt camera:

Mientaycongnghe.com  Mr.Linh
Phone: 0942 67 07 08
Email: Nvlinh678@gmail.com
Fanpage:Miền Tây Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *