LẮP ĐẶT CAMERA NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

Những  lời khuyên khi Lắp đặt camera

Lắp đặt Camera quan sát đang là giải pháp phổ biến và được xem như là một công cụ an ninh chủ đạo trong việc phòng chống tội phạm, giám sát dây truyền sản xuất, giám sát nhà xưởng… hay đơn giản như dành cho các phụ huynh có thể nhìn thấy con mình trong giờ làm việc. lắp đặt Camera hiện nay không còn là quá xa sỉ với người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp.

Việc lắp đặt camera cho cửa hàng, gia đình, cơ quan, nhà xưởng bây giờ đang là một nhu cầu cần thiết. Thế nhưng không phải ai cũng biết lựa chọn một hệ thống phù hợp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu một số lời khuyên cho việc chọn camera và cách xác định vị trí lắp.

1, Xác định đúng nhu cầu của bạn

Camera có rất nhiều chủng loại khác nhau với các mức giá từ vài trăm ngàn tới vài trăm triệu, vì vậy bạn (cá nhân, doanh nghiệp) cần xác định rõ nhu cầu của mình. Như việc quan sát con trẻ khi ở nhà với người giúp việc chẳng hạn, bạn chỉ cần 1 hoặc lắp đặt 2 camera bạn nên chọn camera Ip vì loại này không cần phải đầu ghi sẽ tiết kiệm được cho bạn một khoản tương đối. Còn với những yêu cầu khắt khe hơn như giám sát dây truyền sản xuất cần nhiều camera bạn cần nên chọn loại camera AHD loại này giá rẻ hơn camera IP nhưng hình ảnh đẹp và sắc nét và sử dụng đầu ghi làm trung tâm. Nhìn rỏ các vị trí và công đoạn công nhân làm việc. Còn ở những vị trí không cần độ nét chỉ cần tổng thể thì nên chọn loại ANALOG loại này giá rẻ nhất thị trường hiện nay.

2. Xác định khu vực muốn lắp đặt camera quan sát, theo dõi và khoảng cách tới đối tượng

lắp đặt camera
vị trí đặt camera

Trước khi muốn lắp đặt camera an ninh bạn hãy thực hiện khảo sát đơn giản khu vực mà bạn muốn lắp. Tùy thuộc vào tình hình, bạn sẽ cần phải chọn một camera quan sát tốt nhất để nắm bắt được khung cảnh cần thiết.
Với mục đích chống trộm chẳng hạn, bạn cần suy xét rằng nếu trộm muốn đột nhập vào nhà của bạn thì trộm cần đi qua các khu vực nào?
Bạn rất có thể sẽ cần nhiều camera và chúng nên được lựa chọn cho phù hợp với từng góc nhìn.
Đầu tiên, xác định xem đặt thế nào để có tầm giám sát bao quát khu vực cần được quan sát – điều này được gọi là góc nhìn. Tiếp theo, xác định khoảng cách mục tiêu. Khoảng cách mục tiêu là khoảng cách mà bạn dự kiến sẽ thu được hình mục tiêu từ việc lắp đặt camera ở vị trí đó.
Khả năng hiển thị của camera và chất lượng hình ảnh camera thu được từ camera, như việc bạn muốn nhìn rõ biển số xe ở khoảng cách 50m, chắc chắn nên sử dung camera có độ phân giải FullHD.

lắp đặt camera
Tương quan giưa góc mở và ống kính

3. Lựa chọn góc mở của camera

Một khi bạn đã xác định khoảng cách mục tiêu và khu vực mong muốn giám sát, bạn cần tính toán góc mở của camera ví dụ: khi bạn lắp đặt camera ở phòng nhỏ bạn nên chọn camera có góc mở lớn để có thể quan sát toàn bộ khu vực phòng nhỏ hẹp của bạn. Ngược lại khi bạn cần nhìn mục tiêu ở khoản cách xa thì nên chọn camera góc mở nhỏ để có thể lấy nét ở khoản cách xa.

Việc chọn camera có góc mở phù hợp vơi nhu cầu ta dựa vào thông số về ống kính của camera (các ống kính thông dụng 3.6mm, 4.0mm, 6mm, 8mm, 12mm, hoặc loại có ống kính có thể điều chỉnh được).

4. Lắp đặt camera phù hợp với từng môi trường

Tùy vào vị trí đặt điều kiện môi trường, hoặc thời tiết mà ta lựa chọn lắp đặt camera phù hợp để tránh các hư hỏng gặp phải cho camera do loại camera khong phù hợp với điều kiện môi trường.

Phan biet camera
Phân biệt các loại camera

Dưới đây là một số loại camera cơ bản

Camera ngụy trang

Là loại camera có kích thước nhỏ và có hình dạng của các vật dụng khó có thể phát hiện được. được dùng vào các nhu cầu đặc biệt ở những vị trí đặc biệt tránh sự phát hiện của đối tượng bị quay hình. Nó có thể có hình dạng của móc khóa, viết, hay là một chiếc gương.
Dome Camera:Đây là loại rất thường thấy trong các siêu thị và cửa hàng bách hóa nơi mà các camera quan sát cần phải nhìn đẹp và pha trộn với môi trường xung quanh để không làm cho khách hàng cảm thấy không thoải mái. Những camera này cũng đôi khi đi kèm với kính nhuộm màu tối . Nhiều Camera cũng được trang bị với các mái vòm ngăn phá hoại để tránh bị phá hại. Ngoài ra còn có các Camera mái vòm đi kèm với vỏ kim loại tăng cường với lồng kính, Camera Dome có cả hai phiên bản chiu được thời tiết trong nhà và ngoài trời. Camera Dome thường được lắp ở trần nhà.
Camera Thân:Loại rất thường thấy ở một số cửa hàng và tại các ngân hàng nơi các camera quan sát không cần phải được ẩn và được sử dụng một phần cho việc ngăn chặn phá hoại. Các hình dạng hộp của camera cho phép cho một loạt các ống kính độ dài tiêu cự biến đổi được sử dụng để đạt được vùng quan sát và độ phóng đại theo ý muốn.

lắp đặt camera
Độ phân giải của camera

5. Chọn độ phân giải của camera

Các dòng phân giải cao cho hình ảnh có thể được nhìn thấy nhiều chi tiết trong đoạn video, do đó bạn muốn độ phân giải càng cao càng tốt. 520tvl là dòng sản phẩm cho độ phân giải khá thấp theo tiêu chuẩn hiện hành. 700tvl – 900tvl dòng là rất phổ biến và khá tốt cho sử dụng chung, 1000tvl là dòng phân giải được coi là độ phân giải cao cho camera hiện nay và sẽ cung cấp cho chất lượng hình ảnh tốt hơn. Nếu muốn hình ảnh tốt nhất bạn phải sử dụng camera megapixel và camera các loại có độ phân giải siêu cao. Và hiện nay một số loại camera có độ phân giãi lên đến 3 – 5Megapixel.

6. lắp đặt camera có quan sát ban đêm hay không?

Nếu camera của bạn được sử dụng để giám sát ban đêm, nơi ánh sáng mờ, bạn nên mua loại camera quan sát có đèn LED hồng ngoại (IR) chiếu sáng vùng quan sát. Đèn hồng ngoại là vô hình với mắt người (tức là trong điều kiện không có ánh sáng mất người không nhìn thấy được) nhưng với cảm biến của camera sẽ nhìn thấy được hình ảnh nhờ vào ánh sáng hồng ngoại.

7. Camera có dây so với camera không dây

Nhiều người mua camera quan sát lần đầu tiên được thu hút vào các khái niệm về camera không dây do sự hấp dẫn công nghệ cao. Tuy nhiên, bạn nên biết rằng các camera không dây dễ bị nhiễu bởi các thiết bị không dây khác như điện thoại không dây, các thiết bị internet không dây cũng sử dụng phạm vi tần số 2,4 Ghz và 5,8 GHz.
Ngoài ra, camera không dây đòi hỏi phải có dây nguồn vì vậy chúng không phải là hoàn toàn không dây trong trường hợp này. Cuối cùng, camera không dây đòi hỏi một thiết bị truyền và nhận nghĩa là bạn tốn thêm chi phí cho nó. Do vậy ngoài những trường hợp cần phải lắp đặt camera không dây thì bạn nên chọn camera có dây để tiết kiệm chi phí và đạt hiệu quả cao nhất về hình ảnh.

8. Và cuối cùng là chọn nhà cung cấp và lắp đặt camera uy tín.

Nói chung theo một câu phổ biến ở Việt Nam: “Tiền nào của ấy”,  bạn sẽ có được những gì có giá trị đúng với giá trị của số tiền mà bạn bỏ ra mua chúng. Chắc chắn, bạn có thể tiết kiệm được một số tiền nếu bạn mua sắm ở các khu vực như trợ trời hoặc cá cửa hàng nhỏ lẻ, nhưng hãy cẩn thận các camera rất rẻ sẽ làm bạn có khả năng phải thất vọng với kết quả thu được.
Nhưng quang trọng nhất là bạn nên chọn một nhà cung cấp camera có uy tín và một công ty lắp đặt camera chuyên nghiệp và có trách nhiệm. Những người sẵn sàng lắng nghe và tư vấn trực tiếp cho bạn và có kinh nghiệm trong lĩnh vựt lắp đặt camera. Hãy dành thời gian nghiên cứu các sản phẩm khác nhau, nói chuyện với một vài nhà cung cấp, sau đó bạn có thể tin tưởng và mua thiết bị camera quan sát cho hiệu quả và chi phí tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

 

Liên hệ để được tư vấn lắp đặt camera với chi phí thấp nhất hiệu quả cao nhất và quan trọng là bảo hành bảo trì nhiệt nhất. Với mục tiêu chỉ hài lòng khi khách hàng hài lòng.

Phone: 0942 67 07 08 Mr.Linh

Email: nvlinh678@gmail.com

Website: mientaycongnghe.com

Fan page: https://www.facebook.com/pages/Miền-Tây-Công-Nghệ

 

3 thoughts on “LẮP ĐẶT CAMERA NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  1. Pingback: USER VÀ PASS MẶC ĐỊNH MỘT SỐ MODEM THÔNG DỤNG - Miền Tây Công Nghệ

  2. Pingback: CÁCH CHỌN CAMERA QUAN SÁT - Miền Tây Công Nghệ

  3. Pingback: CAMERA AN NINH MẠ VÀNG VÀ KIM CƯƠNG - Miền Tây Công Nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *